Phóng to ảnh (Bấm xem)

Hạt tiêu đen Buôn Ma Thuột

Đăng ngày 03-03-2016 01:04:42 PM - 1053 Lượt xem

Giá: 210 000 VND / 1 kg

Hạt tiêu đen do nhà mình trồng. Được lựa chọn những hạt to nhất và sấy cực khô vì vậy để được rất lâu nhé. Có thể để 3- 4 năm. Giá bán hữu nghị 0.5kg: 110.000 đ 1kg : 210.000 đ Đt đặt hàng: 0914.997.997

Địa điểm bán : Toàn Quốc

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt Hàng

Tiêu được biết đến như một gia vị không thể thiếu với cuộc sống con người. Tiêu giúp món ăn thêm mùi vị, giúp người ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh là một thực phẩm, tiêu còn là một phương thuốc chữa nhiều căn bệnh hiệu quả. Sau đây Tina sẽ cùng bạn đọc nghiên cứu một số tác dụng chữa bệnh của tiêu hạt nhé.

Tổng quát một số tác dụng làm thuốc của hồ tiêu

Dưới đây là một số nội dung được trích từ các sách đông y nổi tiếng, mời bạn cùng tham khảo sơ qua về chức năng chữa bệnh của tiêu nhé.

Hồ tiêu trị chứng vị hàn đàm, ói nước, ăn vào ói ngay rất tốt. Dùng nhiều tẩu khí Đại trường hàn hoạt nên dùng, cần tùy chứng mà phối hợp các vị thuốc khác”.

Sách Bản thảo cầu chân: “Hồ tiêu so với Thục tiêu nóng hơn. Phàm các chứng do hỏa suy hàn nhập đàm thực ứ trệ bên trong, trường hoạt lãnh lî, âm độc phúc thống, vị hàn ói nước, nha sĩ phù nhiệt tác thống (răng lợi do nhiệt xông sinh đau, dùng hạt tiêu trị đều có kết quả, thuốc làm cho hàn khí bị loại trừ mà bệnh tự khỏi. Nhưng thuốc chỉ có tác dụng trừ hàn, tán tà không như Quế Phụ có tác dụng bổ hỏa ích nguyên nên trường hợp tẩu khí động hỏa, âm hư khí bạc, rất nên kî Hồ tiêu”.

Ứng dụng thực tế trong việc chữa bệnh của hồ tiêu:

Một số phương thuốc và những mẹo hay trong việc sử dụng tiêu chăm sóc sức khỏe. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Hồ tiêu làm thuốc trị động kinh:

 

Trị động kinh: Tác giả dùng Kháng giản linh trị 73 ca động kinh đã dùng thuốc tây không khỏi. Liều thường dùng mỗi ngày 150 – 200mg, có ca dùng liều gấp đôi, liệu trình từ 6 tháng đến 2 năm. Kết quả rõ 36 ca, tiến bộ 34 ca, tỷ lệ có kết quả 95,9%, không kết quả 3 ca. Có 35 ca làm lại điện não đồ, có 23 ca được cải thiện, có kết quả tốt đối với loại động kinh nguyên phát hoặc do chấn thương cơn lớn, không có phản ứng phụ rõ rệt, trường hợp dùng thuốc trên 200mg mỗi lần, có ca váng đầu, buồn ngủ kém ăn hoặc buồn nôn (Báo cáo của phòng khám Động kinh Bệnh viện Nhân dân thuộc Học viện Y học Bắc kinh- Tạp chí Nội khoa Trung hoa 1977,6:321).

Hồ tiêu giúp chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ em:

Trị trẻ em tiêu chảy: lấy 1 – 2 hạt tiêu trắng tán bột bỏ vào rốn của trẻ em dùng băng dính dán lại 24giờ thay một lần, có thể dùng 2 – 3 lần. Đã trị 209 ca có kết quả 81,3% (Tạp chí Trung y Hà bắc 1985,4:23).

Tiêu chữa bệnh quai bị hiệu quả:

Trị quai bị: Bột Hồ tiêu 0,5 – 1g trộn với bột mì trắng 5 – 10g, trộn với nước nóng thành dạng hồ cho vào gạo đắp lên chỗ đau, dán băng keo mỗi ngày thay 1 lần. Tác giả Bạch vân Điền trị 18 ca kết quả tốt (Tạp chí Y học Sơn tây 1960,1:66).

Tăng khẩu vị cho người bệnh với sự kết hợp các sản phẩm khác:

Ngoài ra Hồ tiêu phối hợp với Đậu xanh trị Xích Bạch lî, bột Hồ tiêu bôi vào răng, Hồ tiêu dùng làm gia vị, làm tăng khẩu vị kích thích tiêu hóa. Không dùng đối với chứng âm hư nội nhiệt.

Hồ tiêu sát khuẩn giúp bảo vệ quần áo:

Hồ tiêu có tác dụng sát trùng, diệt ký sinh trùng, gây hắt hơi. Mùi Hồ tiêu đuổi sâu bọ nên được dùng để bảo vệ quần áo len khỏi bị sâu cắn. Ankaloit Hồ tiêu có tác dụng an thần đối với chuột nhắt rõ rệt.

Chú ý liều dùng với tiêu hạt tránh ngộ độc:

Dùng liều nhỏ tăng dịch vị, dịch tụy, kích thích tiêu hóa ăn ngon, nhưng liều lớn kích thích niêm mạc dạ dày gây sung huyết và viêm cục bộ, gây sốt viêm đường tiểu, đái ra máu.

Piperin và piperidin gây độc ở liều cao, piperidin làm tăng huyết áp, làm tê liệt hô hấp và một số dây thần kinh (50mg/kg cân nặng). Piperin tiêm bắp cho thỏ và chuột bạch hoặc cho hít hơi với liều cao thì sau một thời gian kích thích ngắn, có hiện tượng thở nhanh lên chân sau tê liệt rồi mê hoàn toàn, co quắp, chết do ngừng thở. Giải phẩu thi thể, các phủ tạng đều có hiện tượng xuất huyết.

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Điện Thoại: 0914.997.997

Giao hàng trên toàn quốc.
Giao hàng miễn phí Buôn Ma Thuột

Zalo mã Quét mã QR hỗ trợ

 

ĐƠN HÀNG ĐÃ CHỌN

Truy Cập

  • Đang truy cập: 26
  • Hôm nay: 77
  • Tháng hiện tại: 1988
  • Tổng lượt truy cập: 177028